Người bình thường có nên lọc máu không?

Người bình thường có nên lọc máu không

Liệu pháp lọc máu từ lâu đã chứng minh hiệu quả kỳ diệu mà nó mang lại cho sức khoẻ và cuộc sống mỗi người. Tuy nhiên, những trăn trở về việc người bình thường có nên lọc máu không vẫn xuất hiện nhiều trên thanh công cụ tìm kiếm khiến nhiều khách hàng lo ngại. Vậy, đâu là đối tượng phù hợp với liệu trình lọc máu?

Cùng Ever Việt Nam tìm hiểu thêm về liệu pháp lọc máu phổ biến ngày nay nhé!

1. Người bình thường có nên lọc máu không? 

Người bình thường có nên lọc máu không

Liệu pháp lọc máu tại EVER là phương pháp chăm sóc sức khoẻ chủ động nhằm bảo vệ cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, tách các yếu tố gây bệnh như cholesterol xấu, triglyceride, chất gây viêm, virus,…khỏi máu bằng màng lọc đặc biệt, giúp làm sạch máu, cải thiện tình trạng sức khoẻ và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Liệu pháp lọc máu đã có lịch sử hơn 30 năm, đã được chứng minh có thể làm giảm và hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm gan, các bệnh tuần hoàn như xơ cứng động mạch, mỡ máu, các bệnh về da,…

Do vậy, không nhất thiết phải khi có bệnh mới nên sử dụng liệu pháp lọc máu. Liệu pháp lọc máu như là tiền đề để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, giúp:

  • Loại bỏ trực tiếp mỡ máu và các tế bào viêm gây xơ cứng động mạch
  • Ngăn ngừa máu đông và mảng bám
  • Cải thiện lưu lượng máu và chức năng mô mạch máu nhờ các tế bào nội mô giúp làm tan huyết khối, ngăn tắc nghẽn mạch máu, làm sạch máu và giữ cho máu không bị hẹp. 
  • Phòng ngừa sớm các mầm bệnh, giảm biến chứng do bệnh tiểu đường

2. Những đối tượng phù hợp nên lọc máu? 

Người bình thường có nên lọc máu không?

Liệu pháp lọc máu tuần hoàn hoạt động theo cơ chế: Máu được lấy ra, được đưa qua hệ thống máy lọc máu với công nghệ và lõi lọc độc quyền của tập đoàn EVER. Sau khi loại bỏ Mỡ máu, các chất gây viêm và kim loại nặng,…máu sạch sẽ được đưa trả lại vào cơ thể. 

Liệu pháp lọc máu chủ yếu được dùng để điều trị bệnh lý, phù hợp với các đối tượng sau:

– Người có nguy cơ nhồi máu não hoặc nhồi máu cơ tim, tiểu đường

– Người muốn phòng ngừa xơ vữa động mạch mà không cần dùng thuốc

– Người bị hội chứng thận hư và mắc các bệnh nhiễm khuẩn, dị ứng

– Người mất thính giác đột ngột, thoái hoá điểm vàng

3. Những đối tượng không phù hợp lọc máu? 

Những đối tượng không phù hợp liệu pháp lọc máu

Dù được coi là thần dược hỗ trợ điều trị bệnh, phòng ngừa và đẩy lùi virus, vi khuẩn nhưng liệu pháp lọc máu không phù hợp với những đối tượng như: 

  • Bệnh nhân được chỉ định bởi bác sĩ không đủ điều kiện truyền máu (Ví dụ: bệnh nhân trên 70 tuổi, người có cơ địa không thích ứng với phương pháp Apheresis, người có tinh thần không ổn định, lo lắng thái quá). 
  • Những người kỳ vọng sẽ chữa khỏi bệnh sau một lần điều trị
  • Những người lo lắng về rủi ro và chưa hiểu về liệu trình lọc máu 
  • Bệnh nhân đang mắc phải những căn bệnh không phù hợp để lọc máu 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Người bình thường có nên lọc máu không giúp cung cấp thêm thông tin cho khách hàng hiểu hơn về liệu pháp lọc máu tại Ever. Hy vọng những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính và tình trạng sức khoẻ hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *