Điều trị tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc

điều trị tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc

Tế bào gốc là một loại tế bào đảm nhiệm nhiều chức năng, được nghiên cứu và ứng dụng trong việc hỗ trợ điều trị hơn 80 loại bệnh lý khác nhau, giúp giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của các căn bệnh và đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường. 

Điều trị bệnh tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc hiện nay rất phổ biến và mang lại hiệu quả cải thiện đáng kể. Cùng Ever Việt Nam khám phá thêm về tác dụng của tế bào gốc nhé!

1. Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là gì? 

Tế bào gốc là gì? Tại sao tế bào gốc lại được ứng dụng nhiều trong y học và thẩm mỹ?

Tế bào gốc là những tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều tế bào khác nhau, chưa biệt hoá hoặc đã biệt hóa một phần, và có khả năng sản sinh vô hạn thành nhiều tế bào mới giống tế bào ban đầu, đây cũng là điểm khác biệt của tế bào gốc so với các loại tế bào khác. 

Tế bào gốc có khả năng thay thế, tái sinh hoặc sửa chữa nhưng tế bào cũ bị tổn thương, hư hỏng hay già hoá do tuổi tác hay trong do hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tai nạn, phẫu thuật,…

Điều trị tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc đang là phương pháp phổ biến hiện nay, được nhiều người bệnh tiểu đường tìm hiểu và lựa chọn.

>>Xem thêm: Tại sao tế bào gốc lại quan trọng? 

2. Điều trị bệnh tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc 

điều trị tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc

Điều trị tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc 

Tiểu đường là một loại bệnh lý rối loạn đường huyết trong máu khiến lượng glucose cao hơn mức bình thường. Glucose là một nguồn năng lượng không thể thiếu cho sự hoạt động của não bộ và cơ thể, tuy nhiên khi lượng đường cao quá sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc hoạt động theo cơ chế cấy các tế bào gốc còn non và khỏe mạnh ngược lại vào cơ thể để thực hiện hấp thụ glucose một cách trực tiếp mà không cần sử dụng đến insulin. 

Hiện nay, dù ứng dụng điều trị bệnh tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng đã cho thấy một vài thay đổi đáng kể đối với cơ thể người mắc bệnh tiểu đường 

  • Với bệnh tiểu đường loại 1: tiểu đường loại 1 là khi người bệnh bị suy giảm hệ miễn dịch, tấn công tế bào beta của đảo tuỵ khiến tuyến tuỵ bị yếu đi, không đủ khả năng sản xuất insulin để kiểm soát lượng đường huyết của cơ thể. Tế bào gốc được cấy ghép vào cơ thể sẽ có khả năng điều hoà miễn dịch, cải thiện hệ miễn dịch và các nguyên nhân gây bệnh khác. 
  • Với bệnh tiểu đường loại 2: người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cơ thể xuất hiện tình trạng kháng insulin, ức chế miễn dịch và chống viêm. Liệu pháp tế bào gốc được coi là ứng cử viên sáng giá điều trị bệnh tiểu đường cũng như làm chậm tiến trình phát triển của bệnh. 

Thêm nữa, tế bào gốc được truyền vào cơ thể sẽ có khả năng đào thải các tế bào bệnh lý ra bên ngoài giúp giảm thiểu bệnh tật, giảm phụ thuộc insulin và bảo vệ các tế bào khoẻ mạnh. 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trường hợp mắc bệnh tiểu đường sử dụng liệu pháp tế bào gốc giúp họ cải thiện sức khoẻ ngay lập tức, hạn chế bệnh lý và ổn định lượng đường huyết hiệu quả từ 5-10 năm.

Trên đây là giải đáp chi tiết về phương pháp điều trị bệnh tiểu đường nhờ liệu pháp tế bào gốc phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích với những người bệnh tiểu đường, mở ra cơ hội mới và cải thiện sức khoẻ đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *