Khám phá sự thật về tế bào gốc?

ứng dụng tế bào gốc

Tế bào gốc thực chất là gì? Tế bào gốc có tác dụng gì? Tại sao liệu pháp tế bào gốc lại phổ biến hiện nay? Có rất nhiều khách hàng trăn trở về liệu pháp tế bào gốc với vô vàn câu hỏi đặt ra. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng Ever Việt Nam khám phá sự thật về tế bào gốc nhé!

1. Xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ động

Xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ động

Nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, chất lượng sống được nâng cao đáng kể cùng các hoạt động giải trí, thể dục thể thao cải thiện sức khoẻ xuất hiện ngày một nhiều. Bất kể ở đâu, bất kể khi nào con người cũng có thể tham gia các hoạt động thể chất nâng cao sức khoẻ.

Cùng với đó những người thuộc nhóm thu nhập cao, có điều kiện kinh tế dần lựa chọn các hoạt động, liệu pháp y tế tăng cường, bảo vệ sức khoẻ ngay từ khi còn khoẻ mạnh, phòng ngừa trước khi cơ thể xuất hiện bệnh. 

Đứng đầu trong lựa chọn phương pháp chăm sóc sức khoẻ chủ động, liệu pháp tế bào gốc là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất, là một trong những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực y học trong vài thập kỷ trở lại đây. Liệu pháp tế bào gốc được xem là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện giúp hạn chế bệnh tật, cải thiện sức khỏe và giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh tật, đảo ngược quá trình lão hoá. 

2. Tế bào gốc là như thế nào?

Khám phá sự thật về tế bào gốc

Tế bào gốc là gì? Tại sao tế bào gốc lại được ứng dụng trong điều trị bệnh ngày nay.

Cơ thể mỗi người bao gồm nhiều tế bào khác nhau, mỗi tế bào lại có một chức năng, nhiệm vụ riêng biệt giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tế bào hồng cầu đóng vai trò vận chuyển oxy khắp cơ thể nhưng lại không có nhiệm vụ phân chia. Trong trường hợp này, tế bào gốc sẽ phân chia được thành nhiều tế bào con chuyên biệt, thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác nhau. 

Những tế bào con đó có thể trở thành những tế bào chuyên biệt như tế bào não, tế bào xương, tế bào máu,….thực hiện các chức năng như các tế bào thông thường. 

Những tế bào con chỉ có thể được tạo ra từ tế bào gốc. “Liệu pháp tế bào gốc được xem là một trong những đột phá trong y khoa năm 2022” – Theo Học viện Y học Chống Lão hoá Thế giới 

Theo Học viện Y học Chống Lão hóa Thế giới (WAAAM), liệu pháp tế bào gốc được xem là trong những đột phá trong y khoa 2022. 

>>Tham khảo: Tế bào gốc là gì? Tại sao tế bào gốc lại quan trọng? 

3. Tế bào gốc lấy từ đâu?

Liệu pháp tế bào gốc là gì?

Cho đến hiện nay, tế bào gốc được lấy chủ yếu từ mô mỡ tự thân, tuỷ xương và máu.

Tế bào gốc công nghệ Nhật Bản hiện nay là tế bào gốc từ mô mỡ tự thân, được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp, hạn chế quá trình lão hoá và kéo dài tuổi thọ.

Việc ứng dụng tế bào gốc vào trong điều trị giúp đặt nền móng vững chắc cho cơ thể để tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ sống khác. 

Tế bào gốc giúp thay mới, sửa chữa và tái tạo các tế bào cũ già cỗi, bị tổn thương hoặc suy giảm chức năng sống. 

4. Tế bào gốc được sử dụng như thế nào? 

Ưu điểm của liệu pháp tế bào gốc

Tế bào gốc không trực tiếp đảm nhận một nhiệm vụ nào cả nhưng lại có khả năng biến hoá thành tế bào chuyên biệt trong cơ thể, đóng vai trò như nền móng để sửa chữa, thay thế và phục hồi các tế bào đã cũ hoặc bị tổn thương. Nhờ đó các tế bào khoẻ mạnh khác sẽ tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ nuôi dưỡng, bảo vệ cơ thể. 

Ở các nước phát triển, công nghệ tế bào gốc khá phổ biến hiện nay và được ứng dụng nhiều trong y học, lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ,…và mang lại nhiều kết quả đáng kinh ngạc. 

  • Ngoài việc giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị bệnh, thay thế các tế bào già cỗi, tế bào gốc còn giúp tăng sinh khả năng hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể giúp cpw thể khoẻ mạnh, tăng cường sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ.
  • Tạp chí Y học The Lancet từng đưa thông tin về việc cải thiện thị lực cho con người nhờ tế bào gốc. Theo kết quả nhận được từ các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học Advanced Cell Technolugy Inc ở Massachusetts (Mỹ), họ dùng tế bào gốc để cấy ghép cho 18 bệnh nhân và theo dõi. Qua theo dõi cho thấy 10 người cải thiện thị lực đáng kể sau 1 năm.
  • Với kiến thức hiện tại thì tế bào gốc có thể làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện cả sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Việc đưa các tế bào gốc “tươi trẻ” vào cơ thể có thể làm trẻ hóa các tế bào hiện có và thậm chí đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa, hạn chế viêm nhiễm và  tăng tuổi thọ của con người.

>>Đọc thêm: Ứng dụng tuyệt vời của liệu pháp tế bào gốc 

Hiện nay có rất nhiều địa điểm, cơ sở làm đẹp, phòng khám y tế cung cấp dịch vụ tế bào gốc. Tuy nhiên, giữa vô vàn địa điểm, để lựa chọn được cơ sở uy tín cũng là điều thách thức khách hàng phải luôn tỉnh táo, sáng suốt để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

chi phí thực hiện liệu pháp tế bào gốc tại Ever Việt Nam rất phù hợp để thực hiện liệu trình. Muốn biết thêm thông tin về liệu trình tế bào gốc, vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn viên của Ever theo số Hotline: 098.558.2838 để được giải đáp tận tình và thông báo chi phí cụ thể dựa vào tình trạng sức khoẻ cũng như nhu cầu tài chính của khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *