Xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ động

bí quyết sống thọ của người Nhật

Xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ động đang ngày một phổ biến với một loạt các liệu pháp chăm sóc sức khoẻ ra đời, đem lại hiệu quả “thần kì” cho khách hàng. Cùng Ever Việt Nam tìm hiểu thêm về xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ động và liệu pháp tế bào gốc tiêu biểu cho xu hướng này nhé!

1. Xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ động

Xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ động

Xã hội cùng nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, chất lượng sống được nâng cao đáng kể cùng các hoạt động giải trí, thể dục thể thao cải thiện sức khoẻ xuất hiện ngày một nhiều. 

Bất kể ở đâu, bất kể khi nào con người cũng có thể tham gia các hoạt động thể chất nâng cao sức khoẻ.

Cùng với đó những người thuộc nhóm thu nhập cao, có điều kiện kinh tế dần lựa chọn các hoạt động, liệu pháp y tế nhằm tăng cường, bảo vệ sức khoẻ ngay từ khi còn khoẻ mạnh, phòng ngừa trước khi cơ thể xuất hiện bệnh. 

Đứng đầu trong lựa chọn chăm sóc sức khoẻ chủ động, liệu pháp tế bào gốc là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất, là một trong những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực y học trong vài thập kỷ trở lại đây. Liệu pháp tế bào gốc được xem là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện giúp hạn chế bệnh tật, cải thiện sức khỏe và giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh tật, đảo ngược quá trình lão hoá. 

2. Liệu pháp tế bào gốc?

Cơ thể mỗi người bao gồm nhiều tế bào khác nhau, mỗi tế bào lại có một chức năng, nhiệm vụ riêng biệt giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tế bào hồng cầu đóng vai trò vận chuyển oxy khắp cơ thể nhưng lại không có nhiệm vụ phân chia. Trong trường hợp này, tế bào gốc sẽ phân chia được thành nhiều tế bào con chuyên biệt, thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác nhau. 

Những tế bào con đó có thể trở thành những tế bào chuyên biệt như tế bào não, tế bào xương, tế bào máu,….

ưu điểm của liệu pháp tế bào gốc

Ưu điểm của liệu pháp tế bào gốc

Tế bào gốc lấy từ đâu?

Cho đến hiện nay, tế bào gốc được lấy chủ yếu từ mô mỡ tự thân, tuỷ xương và máu.

Việc ứng dụng tế bào gốc vào trong điều trị giúp đặt nền móng vững chắc cho cơ thể để tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ sống khác. 

Tế bào gốc giúp thay mới, sửa chữa và tái tạo các tế bào cũ già cỗi, bị tổn thương hoặc suy giảm chức năng sống. 

Tế bào gốc được sử dụng như thế nào? 

Tế bào gốc không trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ chính nhưng lại có khả năng biến hoá thành tế bào chuyên biệt trong cơ thể, đóng vai trò như nền móng để sửa chữa, thay thế và phục hồi các tế bào đã cũ hoặc bị tổn thương. Nhờ đó các tế bào khoẻ mạnh khác sẽ tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ nuôi dưỡng, bảo vệ cơ thể. 

Ở các nước phát triển, công nghệ tế bào gốc khá phổ biến hiện nay và được ứng dụng nhiều trong y học, lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ,…và mang lại nhiều kết quả đáng kinh ngạc. 

Ngoài việc giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị bệnh, thay thế các tế bào già cỗi, tế bào gốc còn giúp tăng sinh khả năng hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể giúp cpw thể khoẻ mạnh, tăng cường sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ. 

Tạp chí Y học The Lancet từng đưa thông tin về việc cải thiện thị lực cho con người nhờ tế bào gốc. Theo kết quả nhận được từ các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học Advanced Cell Technolugy Inc ở Massachusetts (Mỹ), họ dùng tế bào gốc để cấy ghép cho 18 bệnh nhân và theo dõi cho thấy 10 người cải thiện thị lực đáng kể sau 1 năm.

Theo Học viện Y học Chống Lão hóa Thế giới (WAAAM), liệu pháp tế bào gốc được xem là trong những đột phá trong y khoa 2022. Với kiến thức hiện tại thì tế bào gốc có thể làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện cả sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Việc đưa các tế bào gốc “tươi trẻ” vào cơ thể có thể làm trẻ hóa các tế bào hiện có và thậm chí đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa, hạn chế viêm nhiễm và  tăng tuổi thọ của con người.

>>Tìm hiểu: Công nghệ tế bào gốc Nhật Bản? 

3. Liệu pháp lọc máu

Liệu pháp lọc máu - Hỗ trợ và điều trị bệnh mỡ máu cao

Liệu pháp lọc máu công nghệ Nhật Bản tại Tập đoàn Ever 

Liệu pháp lọc máu công nghệ Nhật Bản cũng là một trong những phương pháp chăm sóc sức khoẻ chủ động hiện nay  được Bộ Y Tế công nhận giúp loại bỏ các yếu tố gây bệnh như virus, chất gây viêm, cholesterol, triglyceride,…ra khỏi máu bằng màng lọc chuyên dụng, trả lại dòng máu sạch hoàn toàn. 

Liệu pháp lọc máu công nghệ Nhật Bản được thực hiện với các bước như truyền máu thông thường và sử dụng máu của chính mình sau lọc nên an toàn tuyệt đối. 

Máu được lấy ra từ động mạch tay phải, sau đó qua 2 bộ lọc siêu biệt để loại bỏ hoàn toàn mỡ máu, độc tố và virus gây hại, trả lại máu sạch về tĩnh mạch bên tay trái. 

Phòng ngừa các bệnh

  • Phòng ngừa bệnh đông máu và loại bỏ các mảng bám tích tụ lâu ngày trong máu
  • Trực tiếp loại bỏ mỡ máu và các tế bào viêm gây xơ cứng động mạch máu – là tác nhân trực tiếp gây ra một loạt các bệnh lý liên quan đến máu
  • Giảm phát sinh mầm bệnh, biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. 
  • Phòng ngừa và ngăn chặn mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, tai biến, đột quỵ, suy thận,…

Cải thiện chất lượng máu 

  • Cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn.
  • Trực tiếp loại bỏ các virus, độc tố gây hại, cholesterol xấu…có trong máu, trả lại nguồn máu “sạch”, tốt cho sức khoẻ. 
  • Cải thiện chức năng các mạch máu và các tế bào bên trong giúp ngăn tình trạng tắc nghẽn mạch máu, giữ sạch máu và giữ mạch máu không bị hẹp. 

Điều trị bệnh

  • Hỗ trợ điều trị và giảm thiểu các chứng bệnh liên quan đến thận, tiểu đường
  • Hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ, nhồi máu mỡ, nhồi máu cơ tim

>>Đọc thêm: Liệu pháp lọc máu công nghệ Nhật Bản có tốt không? 

Xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ động với các liệu pháp lọc máu, tế bào gốc, thẩm mỹ chỉ vàng 24k,..mang lại hiệu quả tích cực cho sức khoẻ cũng như góp phần nâng cao chất lượng sống. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp khách hàng có thêm hiểu biết về các liệu pháp chăm sóc sức khoẻ chủ động để dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với tình hình sức khoẻ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *