Tế bào gốc – Khởi nguồn của y học tái sinh

Tế bào gốc - Khởi nguồn của Y học tái sinh

Tế bào gốc – khởi nguồn của y học tái sinh đã mang đến cho cuộc sống con người nhiều sự thay đổi lớn trong hỗ trợ giảm thiểu bệnh và làm đẹp. Cùng Tập đoàn Ever tìm hiểu thêm về lĩnh vực y học tái sinh và liệu pháp tế bào gốc phổ biến hiện nay nhé!

1. Y học tái sinh là gì?

Y học tái sinh là gì?

Khởi nguồn của y học tái sinh đi đầu là liệu pháp tế bào gốc giúp hỗ trợ phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả, mang đến hy vọng mới cho tương lai của người bệnh. 

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, nền y học cũng có những bước tiến mới trong nghiên cứu và phát minh ra phương pháp hỗ trợ điều trị các bệnh lý nguy hiểm, cao hơn là ngăn chặn bệnh ung thư – bản án tử hình mà ai cũng lo sợ mắc phải. 

Một trong những phát minh vượt trội đó không thể không kể đến liệu pháp tế bào gốc – phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. 

Kể từ khi ra đời đến nay, khởi nguồn của y học tái sinh vẫn không ngừng khiến mọi người phải trầm trồ về sự kỳ diệu mà nó mang đến cho sức khỏe, cải thiện và nâng cao chất lượng sống, hướng tới một tương lai khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật.

2. Tế bào gốc – Khởi nguồn của y học tái sinh

Tiên phong trong lĩnh vực y tế tái sinh không thể không nhắc đến liệu pháp tế bào gốc – được chứng minh như một phát minh vĩ đại, khởi nguồn của y học tái sinh, bước đi mới của khoa học giúp tái sinh sự sống mới cho nhân loại. 

Bản thân các tế bào gốc không phục vụ cho bất kỳ mục đích nào nhưng rất quan trọng vì nhiều lý do. Đầu tiên, với sự kích thích phù hợp, nhiều tế bào gốc có thể đảm nhận vai trò của bất kỳ loại tế bào nào và chúng có thể tái tạo mô bị tổn thương trong điều kiện thích hợp.

Điều này tiềm năng có thể cứu sống hoặc sửa chữa vết thương và tổn thương mô ở người sau khi bị bệnh hoặc bị thương. Những loại bệnh dưới đây được hưởng lợi từ liệu pháp tế bào gốc và y học tái sinh.

  • Tái tạo mô

Khả năng tái tạo mô là công dụng quan trọng nhất của tế bào gốc.

Cho đến nay, với những người cần thay thận, sử dụng tế bào gốc theo cách biệt hoá có thể giúp phát triển một mô hay cơ quan mới có chức năng tương tự như mô cũ, đảm bảo hoạt động của các bộ phận trên cơ thể.

Với những bệnh nhân bị bỏng nặng, công nghệ tế bào gốc được phát huy hết công dụng trong việc tái tạo mô da mới bằng việc cấy ghép mô này lên những chỗ bị tổn thương và lớp da mới sẽ được mọc lại. 

  • Điều trị bệnh tim mạch: 

Tế bào gốc – khởi nguồn của y học tái sinh có khả năng tạo ra mạng lưới mạch máu mới với khả năng hoạt động tương tự như các mạch máu cũ bị tổn thương, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Năm 2013, một nhóm nhà nghiên cứu người Mỹ từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts đã thực hiện thí nghiệm tạo ra mạch máu ở chuột bằng tế bào gốc của người và thu lại kết quả tích cực sau 2 tuần nuôi cấy. 

Với nhiều thí nghiệm thực tế ngay sau đó, các nhà khoa học đã hi vọng rằng tế bào gốc sẽ giúp hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh tim mạch và mạch máu. 

  • Điều trị bệnh não: 

Tế bào gốc cũng hỗ trợ điều trị các bệnh về não bằng việc sử dụng tế bào và mô thay thế, thích hợp cho những người mắc bệnh Parkinson và Alzheimer. 

Với những người mắc bệnh Parkinson, não sẽ bị tổn thương gây ảnh hưởng đến các cơ, dây thần kinh không cử động được. Sử dụng tế bào gốc sẽ giúp động cơ linh hoạt hơn, não không bị tê bì hay gặp phải các triệu chứng nguy hại khác, gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. 

  • Bổ sung tế bào bị thiếu hụt: 

Tế bào gốc có thể giúp hồi phục và bổ sung các tế bào cũ bị tổn thương trong cơ thể để các cơ quan tiếp tục thực hiện các chức năng khác, đảm bảo hoạt động sống diễn ra bình thường. 

Với những người mắc bệnh tiểu đường, tế bào gốc sẽ giúp thay thế các tế bào để tiếp tục sản xuất insulin bù cho insulin trước đó bị mất hoặc bị phá huỷ. 

  • Chữa lành và điều trị mạch máu: 

Tế bào gốc – khởi nguồn của y học tái sinh hiện nay được ứng dụng điều trị các bệnh như bạch cầu, thiếu máu hồng cầu và các bệnh suy giảm hệ miễn dịch khác. Tế bào gốc trong máu và tuỷ xương sẽ có công dụng tạo ra tất cả các loại tế bào máu khác, bao gồm cả tế bào hồng cầu để vận chuyển oxy và bạch cầu chống lại bệnh tật.

Theo nghiên cứu từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các bệnh đột quỵ, tiểu đường, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với người trên 60 tuổi và đứng thứ ba với người trong độ tuổi từ 15-59 tuổi. 

Tìm hiểu về lý do tại sao tế bào gốc – khởi nguồn của y học tái sinh được ứng dụng nhiều trong hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp sẽ phần nào giúp các khách hàng yên tâm lựa chọn và sử dụng dịch vụ tại Tập đoàn Ever Nhật Bản.

*Mọi liệu pháp chăm sóc sức khoẻ chủ động đều được thực hiện trực tiếp tại Tập đoàn Ever Nhật Bản dưới sự cấp phép và quản lý chính thức của Bộ Y tế và phúc lợi Nhật Bản. Ever Việt Nam là đơn vị nhận uỷ quyền kết nối, đặt lịch cho các khách hàng sử dụng liệu pháp tại Ever Nhật Bản. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *